KIẾN TRÚC THẾ KỶ và NGHỆ THUẬT SẮP ĐẶT KHÔNG GIAN SỐNG

CẢM HỨNG VỀ NGHỆ THUẬT VÀ KIẾN TRÚC THẾ KỶ

 

Kiến trúc khoa học hợp lý đi cùng nội thất được lựa chọn, bày trí, sắp xếp thật hài hòa sẽ tạo nên một tổng thể đầy tính nghệ thuật cho công trình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong cách kiến trúc hiện đại và nét đẹp tinh tế của tiện nghi nội thất sẽ nâng tầm phong cách riêng của từng gia chủ.

Nghệ thuật sắp đặt là một sáng tạo trong không gian đa chiều dưới một và/hoặc một vài xu hướng nghệ thuật nổi bật. Một trong những đặc điểm của nó là tính tổng thể, thống nhất ngôn ngữ thiết kế và xây dựng những mối liên hệ trực quan giữa không gian khép kín với cảnh quan xung quanh.

Một căn nhà hoặc một không gian được trang trí ấn tượng, sang trọng không chỉ phụ thuộc vào thiết kế kiến trúc mà còn được chi phối bởi thiết kế nội thất theo  một ngôn ngữ thiết kế thống nhất. Nghệ thật sắp đặt (trang trí nội thất) hiện nay được biến thể từ nhiều ngôn ngữ nghệ thuật.

Ngày nay nghệ thuật sắp đặt không chỉ là cách treo những bức tranh lên tường, sắp xếp chúng sao cho thật đẹp mắt; thiết kế nội thất bây giờ là sự kết hợp giữa kiến trúc với ngôn ngữ nghệ thuật. Thiết kế kiến trúc là hình khối rõ nét, là công năng sử dụng được tính toán kỹ lưỡng, là các thông số kỹ thuật được tính toán để đảm bảo kết cấu bền vững cho mỗi công trình; song song với đó là nghệ thuật sắp đặt không gian sống về màu sắc, về ánh sáng, về cách lựa chọn kiểu dáng và sắp xếp đồ nội thất, việc lựa chọn những tác phẩm nghệ thuật trang trí trong nhà nên đặt chỗ nào…và kiến trúc xanh là điểm không thể thiếu trong thiết kế ngày nay. Tất cả không chỉ hướng đến một không gian sống hài hoà mà còn nâng tầm trải nghiệm nghệ thuật ở ngay trong chính ngôi nhà của bạn.

 

 

Có lẽ được nhìn thấy một cách dễ dàng nhất trong nghệ thuật sắp đặt là vị trí đặc thù cho đồ vật tạo tác. Hãy luôn chú ý: Một tác phẩm cần có một chỗ đứng riêng để nói lên câu chuyện của nó. Do vậy, trong thiết kế không gian sống Vị tríTác phẩm là “cặp đôi” không thể tách rời.

Nghệ thuật được tạo ra để có thể phù hợp một không gian đặc thù và việc di chuyển sẽ làm thay đổi cơ bản hay phá hỏng ý đồ của tác phẩm. Địa điểm hay không gian đặc trưng liên quan đến tỷ lệ, ánh sáng, hình và cả câu chuyện mà gia chủ mong muốn truyền tải…

Mỗi dự án thiết kế của Kiến trúc sư tại Kiến Trúc Thế Kỷ không chỉ là một lựa chọn văn hóa mà còn thể hiện cách thức sắp đặt mang dấu ấn sáng tạo của gia chủ. Những sự sắp đặt này trong nghệ thuật nói chung đều được gọi là hành vi bố cục hoặc tổ hợp (composition). Việc xây dựng một bố cục hoàn hảo, thổi hồn vào từng khối kiến trúc thô của các ngôi nhà đều hướng đến: Công năng sử dụng – Mẫu thiết kế đẹp và/hoặc Ấn tượng – Hàm chứa Ý nghĩa đặc biệt.

Sự sắp đặt trong kiến trúc về căn bản là khác với Nghệ thuật Sắp đặt ở nguyên tắc làm nên bố cục. Không đơn giản chỉ là sự sao chép và phối màu, để có thể “sắp đặt” một công trình kiến trúc rất công phu đòi hỏi mỗi Kiến Trúc Sư phải lao động nhiều giờ liền, dựa trên các nguyên tắc và quy luật nhất định với: Yêu cầu sử dụng – Vật liệu và kỹ thuật xây dựng – Hiệu quả kinh tế để cho ra những công trình nghệ thuật trong không gian sống.

Chỉ riêng điều này đã cho thấy sự khác biệt hoàn toàn giữa Kiến Trúc và Nghệ Thuật Sắp đặt. Về phương diện này, Nghệ Sĩ Sắp Đặt với sự tự do trong sáng tạo nghệ thuật chưa thể chiếm ưu thế hơn những Kiến Trúc Sư đặc biệt trong giải pháp tính toán công năng sử dụng điện, kết cấu chịu lực của công trình. Mọi sự sáng tạo trong “kiến trúc sắp đặt” đều nằm ở những tính toán nhỏ nhất nhằm hạn chế sai sót trong quá trình xây dựng và sử dụng.

Sự tương đồng giữa Kiến Trúc và Nghệ thuật sắp đặt thể hiện trong cách diễn đạt, ngôn từ và những câu chuyện mà nhà đầu tư muốn truyền gửi. Một công trình kiến trúc hoặc tượng đài chính là một sự sắp đặt đầy tham vọng nhằm thể hiện những thông điệp với những ý nghĩa nhất định, mang tầm vóc và giá trị biểu tượng vượt thời gian.

      1. Phong cách nội thất industrial

Thiết kế nội thất văn phòng, nội thất quán café, nội thất nhà hàng ứng dụng theo phong cách công nghiệp – industrial là một trong những phong cách thiết kế văn phòng, quán café, nhà hàng được yêu thích tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Đặc trưng của phong cách này là phần tường và trần thô, những gam màu trung tính được ưa chuộng trong phong cách industrial, không gian đơn sắc nhưng không nhàm chán với điểm nhấn ở hình khối,.. Phong cách thiết kế nội thất industrial mang đến dáng vẻ hiện đại, cá tính.

      2. Phong cách nội thất hiện đại

Hiện đại (hay tân thời) một trong những phong cách không bao giờ lỗi thời trong thiết kế nội thất, bởi lẽ phong cách này luôn theo kịp thay đổi của thời đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại là một khái niệm rất rộng được sử dụng để miêu tả các công trình khác nhau có đặc điểm tương đồng về sự đơn giản trong bố cục hình khối, không gian, tổ chức mặt bằng tự do, mặt đứng… Phù hợp với không gian mở, phá cách, mới mẻ.

      3. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Đặc trưng cho phong cách cổ điển là những họa tiết cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn tinh tế và sang trọng. Các chi tiết trong thiết kế thường được ưu tiên lựa chọn những biểu tượng tôn giáo, mô phỏng những tác phẩm nghệ thuật kinh điển hay khảm, nạm ánh kim theo phong cách hoàng gia.

Đặc biệt để mang lại vẻ sang trọng, quý phái và bề thế cho không gian, những món đồ nội thất này phải kết hợp với ánh sáng một cách hợp lý nhất. Chính vì vậy, phong cách thiết kế này phù hợp hơn cả với những không gian rộng, có như vậy mới thể hiện được sự bề thế, sang trọng. 

      4. Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Sự kết hợp hoàn mỹ của hai phong cách cổ điển và hiện đại. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy của phong cách này là những chi tiết trang trí cầu kì, tỉ mỉ nhưng không rườm rà. Mang hơi hướng của phong cách cổ điển nhưng phong cách tân cổ điển đại diện cho sự quyền quý, kiêu kì và tinh tế mà không khoa trương, phù phiếm.

      5. Phong cách thiết kế nội thất vintage hoặc rustic (mộc mạc)

Một phong cách của kỉ niệm, dấu ấn của thời gian. Những người hoài cổ, yêu thích sự sang trọng mà tao nhã, không xa hoa chắc chắn sẽ yêu thích phong cách này. Màu sắc chủ đạo thường là màu trầm, màu pastel nhã nhặn. Những đồ vật trang trí mang tính hoài cổ, có thiết kế mộc mạc là đặc điểm riêng của phong cách vintage.

CÂU CHUYỆN VỀ KIẾN TRÚC THẾ KỶ

Mọi công trình Kiến trúc là “nền tảng” hình thành nên phong cách sống và sự tương tác của gia chủ đối với những mối quan hệ gia đình và xã hội. Để có được một công trình đẹp hoàn hảo thì việc đầu tư vào giai đoạn thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc, sắp đặt cảnh quan là mối bận tâm không nhỏ đối với các chủ đầu tư.

Với đặc thù văn hoá vùng miền, văn hoá doanh nghiệp, thì việc đầu tư vào giai đoạn thiết kế sẽ giúp định hình thương hiệu, xây dựng phong cách trên một không gian sống biệt lập, hoặc không gian làm việc sẽ mang đến nhiều giá trị về vị thế chiến lược và tầm ảnh hưởng của gia chủ. Theo đó, Kiến Trúc Thế Kỷ (CADesign) ra đời với sứ mệnh kiến tạo nên những công trình độc đáo, tinh tế, sang trọng truyền cảm hứng nghệ thuật sống trong “ngôi nhà” của mỗi khách hàng.

Và:

  • Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc Thế Kỷ là một trong những đơn vị uy tín, đáng tin cậy, chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực này.
  • Kiến trúc Thế Kỷ hỗ trợ chủ đầu tư hiện thực hoá công trình quan trọng (từ A – Z) trong việc lên kế hoạch thiết kế, thi công kiến trúc, nội thất với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, tận tâm.  
  • Mục đích cuối cùng mà chúng tôi hướng đến đó chính là sự hài lòng tuyệt đối của quý khách khi công trình mang lại niềm vui và hạnh phúc cho mỗi khách hàng.

 

Một vài nét khái quát về Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc Thế Kỷ     

Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc Thế Kỷ được chính thức thành lập vào Tháng 6/2011 do những KTS nhiều năm kinh nghiệm và có cùng một khát vọng kiến tạo không gian sống nghệ thuật cho người Việt . Cho đến nay, từng bước chúng tôi trưởng thành sau gần 10 năm hoạt động qua những công trình thiết kế và thi công nhiều dự án lớn trải dài khắp Việt Nam.

Nhận được sự tín nhiệm của không ít khách hàng, chúng tôi luôn nỗ lực, không ngừng lắng nghe những góp ý từ các khách hàng đối tác của mình để hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công nội thất của công ty.

Kiến trúc Thế Kỷ đã hoàn thành hàng trăm công trình quy mô, chất lượng, từ nhà ở dân dụng, Văn phòng làm việc, nhà hàng cho đến các công trình Resort 5 sao trải dài từ Bắc chí Nam, được khách hàng vô cùng yêu thích và đánh giá rất cao về sự chuyên nghiệp.

Với đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao cùng tinh thần trách nhiệm, Kiến trúc Thế Kỷ luôn nỗ lực tìm tòi, nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới, hiện đại nhất vào các công trình kiến trúc. Cam kết không làm mất đi những giá trị cốt lõi trong thiết kế, xây dựng nhằm đem đến những giá trị tối ưu cho mỗi yêu cầu thiết kế từ chủ đầu tư.

 

Các lĩnh vực kinh doanh hiện tại của Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc Thế Kỷ

Những dịch vụ đang được Kiến trúc Thế Kỷ cung cấp cho khách hàng bao gồm:

Thiết kế nội thất biệt thự

Thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Thiết kế nội thất văn phòng, nhà hàng

Thiết kế kiến trúc biệt thự

Thiết kế kiến trúc nhà lô phố

Thi công nội thất cao cấp

Với mỗi dịch vụ khác nhau chúng tôi đều cam kết mang đến những lựa chọn tối ưu nhất cho mỗi khách hàng. Tùy thuộc vào yêu cầu, sở thích, mong muốn của từng khách hàng mà Kiến trúc Thế Kỷ sẽ lên kế hoạch chi tiết, bản vẽ sơ bộ để khách hàng duyệt trước.

Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ tận tình mọi vấn đề, giải đáp từng thắc mắc của khách hàng để từ đó đưa ra được phương án thiết kế và xây dựng thích hợp nhất thoả mãn tiêu chí của chủ đầu tư.

Dựa trên điều kiện kinh tế của khách hàng mà chúng tôi sẽ tư vấn gói dịch vụ phù hợp nhưng vẫn mang đến lợi ích tối ưu. Mối quan tâm hàng đầu của chúng tôi vẫn là nhu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ luôn linh hoạt và sáng tạo để tạo ra công trình theo đúng phong cách mà bạn muốn.

Quy trình thiết kế

Thiết kế kiến trúc một công trình xây dựng là một công việc vô cùng phức tạp, liên quan đến rất nhiều đòi hỏi các kiến trúc sư phải tính toán một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng chi tiết, từng hạng mục công trình. Để thực hiện một bản thiết kế công trình hoàn thiện phải trải qua một quy trình chuẩn chỉnh và được kiểm soát kỹ lưỡng  từ khi lên ý tưởng cho đến thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công hoàn chỉnh.

 

Một công trình hoàn hảo phải xuất phát từ một thiết kế chuyên nghiệp, một thiết kế chuyên nghiệp phải xuất phát từ một công ty có đủ tâm và đủ tầm..

Điều khiến Kiến Trúc Thế Kỷ đặc biệt

Ngày nay, Thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất đang dần chiếm ưu thế trong cộng đồng và trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng và hoàn thiện mỗi công trình. Những dự án dưới bàn tay thiết kế của Kiến Trúc Thế Kỷ không chỉ là làm đẹp cho không gian mà còn truyền cảm hứng nghệ thuật, sáng tạo của gia chủ vào mỗi công trình. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm thiết kế và xây dựng những công trình lớn, 100% đội ngũ KTS Kiến Trúc Thế Kỷ được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp tại khoa kiến trúc cam kết đem đến những sản phẩm hàng đầu chất lượng đạt tiêu chuẩn nghệ thuật và công năng sử dụng theo thời gian.

 

Tại văn phòng Kiến Trúc Thế Kỷ, chúng tôi ứng dụng công nghệ thiết kế mới nhất vào trong thiết kế để mang lại độ chính xác tuyệt đối và hiệu quả cao nhất trên từng thiết kế. Đồng thời mang đến một quy trình dịch vụ khép kín từ khi nhận uỷ thác thiết kế đến lúc nghiệm thu và bàn giao chìa khoá hoàn thiện công trình cho khách hàng. Mỗi thông tin của khách hàng đều được lưu trữ và bảo mật tuyệt đối.

Điểm nổi bật của Kiến Trúc Thế Kỷ là sự tín nhiệm của khách hàng cũ với những công trình thứ 2, 3 và sự tin tưởng của những khách hàng mới.

Công ty cổ phần thiết kế kiến trúc Thế Kỷ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Chúng tôi luôn tin rằng, với trách nhiệm xã hội và công dân hiện đại, mỗi hạt nhân của Kiến Trúc Thế Kỷ ngoài việc tạo ra bộ mặt cảnh quan đô thị còn có nhiệm vụ kế thừa, phát triển, kiến tạo nên bản sắc văn hoá công trình, đô thị, quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ cho công trình nhà ở, văn phòng, căn hộ du lịch hay địa điểm kinh doanh nhà hàng, khách sạn... của mình thì hãy nhanh chóng nhấc điện thoại liên hệ ngay với Kiến trúc Thế Kỷ để NHẬN NGAY Phương án tư vấn từ khâu chuẩn bị, lên kế hoạch, lên bản thiết kế, lựa chọn nguyên liệu - đồ nội thất cho đến quá trình thi công, giám sát công trình.

 

Chúng tôi luôn đảm bảo uy tín, chất lượng để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực thiết kế - thi công nội thất “chất lượng 5 sao”. Mọi yêu cầu của quý khách đều sẽ được nhân viên của chúng tôi ghi nhận để từ đó có thể đưa ra kế hoạch phù hợp, hoàn hảo nhất.

 

Đồng hành cùng Kiến trúc Thế Kỷ sẽ giúp hoàn thiện công trình kiến trúc trong mơ của bạn!

          Hãy xem ngay các dự án tiêu biểu của Kiến Trúc Thế Kỷ tại đây